Bảo trì máy lạnh định kỳ

Bảo trì máy lạnh là việc làm cần thiết để cho thiết bị chạy đúng công suất, tiết kiệm điện và hơn hết là bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình. Cũng như hầu hết các dịch vụ vệ sinh bảo trì máy lạnh tại Tp.HCM chúng tôi cung cấp cho Quý Khách dịch vụ vệ sinh máy lạnh đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và hợp túi tiền.

Bảo trì máy lạnh tại Điện Lạnh Gia Bảo

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh?

 Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc rất nhiều yếu tố như.

    Thời gian sử dụng máy lạnh hằng ngày nếu như máy lạnh công ty chạy 12/24 thì yêu cầu vệ sinh 3-4 tháng/lần, máy lạnh gia đình sử dụng ít hơn có thể vệ sinh từ 6-7 tháng/lần.

    Một yếu tố quan trọng khác đó là môi trường xung quanh, nếu máy lạnh hoạt động dưới môi trường nhiều bụi bẩn thì cần vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên hơn

    Thêm một vấn đề nữa, đó là máy lạnh quý khách sử dụng cho mục đích gì, máy lạnh dùng cho xí nghiệp, khách sạn, quán cafe, nhà hàng…

 Những lợi ích thiết thực từ việc vệ sinh máy lạnh

A. Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe:

     Đặt trưng của dàn lạnh là luôn luôn ẩm ướt trong quá trình sử dụng cho nên rất dễ hình thành những loại vi khuẩn có hại về  đường hô hấp mà ngày nào chúng ta cũng hít thở không khí từ máy lạnh.

Bảo Trì máy lạnh định kỳ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

B. Tính Kinh Tế

    Khi 1 chiếc máy lạnh mà không được vệ sinh đúng định kì thì bụi bẩn sẽ bám đầy trên dàn lạnh (dàn nóng) như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng trao đổi nhiệt của dàn lạnh, do không khí không thể đi qua dàn lạnh để trao đổi nhiệt và cung cấp lạnh cho phòng theo nhiệt độ cài đặt, như vậy thì máy lạnh của chúng ta sẽ hoạt động liên tục để đạt được nhiệt độ cài đặt. Như vậy sẽ kéo theo tiêu tốn điện tăng lên cũng như tuổi thọ máy lạnh giảm xuống.

C. Phòng Tránh Những Hư Hỏng

   Quá nhiều bụi ở dàn nóng khiến cho máy lạnh không thể giải nhiệt, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt và hư hỏng block. Ngoài ra, trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh có kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh, nhân viên bảo trì sẽ khắc phục ngay các sự cố dù là nhỏ nhất cho quý khách.

Khi nào thì nên bảo dưỡng máy lạnh?

   Máy lạnh yếu lạnh mặc dù đã chỉnh remote nhiệt độ thấp nhất nhưng máy lạnh vẫn không lạnh.

   Máy lạnh chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh, máy lạnh chạy ồn là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và motor hoặc mặt nạ lắp không được khớp. Chỉ cần kiểm tra vệ sinh là sẽ hết.

   Máy thiếu gas

   Máy lạnh bị chảy nước ở dàn lạnh: Chảy nước là hệ quả của việc thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh hoặc nghẹt đường ống thoát nước do bụi bẩn.

   Máy lạnh chạy rất tốn điện so với bình thường, bụi bẩn là lý do làm phòng chậm lạnh

 Các bước bảo dưỡng máy lạnh do Điện Lạnh Gia Bảo thực hiện

    Kiểm tra hoạt động của tòan bộ máy lạnh, kiểm tra nguồn điện, block, quạt, dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống gas…

    Vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo mặt nạ, xịt rửa máy lạnh bằng motor cao áp, vệ sinh ống thoát nước, máng nước, tránh để nước vào board mạch.

   Vệ sinh dàn nóng tháo vỏ máy lạnh dùng motor cao áp xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, kiểm tra và nạp gas máy lạnh

   Lắp máy lạnh lại cho chạy kiểm tra tầm 15 phút, lập phiếu thu và bàn giao cho khách hàng

  Tổng thời gian vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tầm 45 phút – 1h30 phút tuỳ thuộc vào độ khó của vị trí đặt máy lạnh

 

   Hotline: 090.181.1122 

 

0901811122