CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT MÁY LẠNH DỰA VÀO THỂ TÍCH PHÒNG

Ngày nay, điều hòa không khí là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, văn phòng, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, trên thị trường thì lại có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã, công nghệ đa dạng khiến người dùng không khỏi bối rối khi chọn mua một Model phù hợp. Làm sao để lựa chọn được điều hòa phù hợp với không gian, nhu cầu sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm nhất thì không phải là điều mà ai cũng biết.Để giải quyết vấn đề này, Điện lạnh Gia Bảo sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về công suất, hiệu năng hay các tính năng về tiết kiệm điện sẽ đặc biệt hữu ích để bạn có thể chọn mua được một chiếc máy lạnh phù hợp nhất.

1. Cách tính công suất máy lạnh:

Để chọn đúng công suất máy lạnh nên dựa vào thể tích của phòng để chính xác nhất (cách tính: dài x rộng x chiều cao phòng). Bởi vì, không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức giống như nhau. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà có thể quyết định máy có công suất lớn hơn. Chúng ta có công thức kinh nghiệm như sau:

Công suất máy lạnh = (Thể tích phòng cần làm lạnh)/X

Trong đó:

X = 35

Trung tâm thương mại

Quán café, nhà hàng

Khách sạn

X = 45

Văn phòng làm việc

Phòng đọc sách

Phòng ngủ

Lưu ý: Công suất làm lạnh của máy lạnh còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:
Số lượng người đông. Vì số lượng người đông dẫn đến số lượng truyền nhiệt cao, làm cho môi trường làm lạnh lâu hơn.

Phòng có nhiều ánh sáng, bức xạ nhiệt chiếu trực tiếp vào phòng hoặc vào tường nhà. Vì, việc bức xạ nhiệt sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng, khi đó muốn làm lạnh bù phần công suất ấy đòi hỏi máy phải làm việc nhiều hơn, công suất cao hơn công suất phòng.

Độ kín của phòng: phòng hở nhiệt độ bên ngoài sẽ truyền vào bên trong làm cho phòng lâu lạnh.

Tổng lại, việc chọn công suất máy lạnh là vô cùng quan trọng và bạn phải mua máy lạnh có công suất lớn hơn công suất phòng tính theo thể tích một chút. Vì, khi bạn mua máy lạnh có công suất vừa đủ hoặc yếu hơn căn phòng của bạn sẽ không đủ lạnh. Nghiêm trọng hơn, tốn điện , ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy lạnh.

Việc lựa chọn máy có công suất lớn hơn một ít sẽ làm cho máy lanh hoạt động đủ độ lạnh, máy được nghỉ ngơi, tuổi thọ máy được kéo dài hơn. Nhưng cũng không nên mua máy có công suất quá lớn, làm như vậy sẽ lãng phí công suất của máy.

2. Lựa chọn tính năng công nghệ:

Đối với những không gian cần làm lạnh nhanh, nhưng thời gian sử dụng sau đó ngắn (trong khoảng thời gian 1 – 2h, ví dụ như phòng họp) thì không nên chọn dòng sản phẩm có công nghệ Inverter.

Ngược lại, với những không gian có thời gian sử dụng dài như phòng ngủ, phòng làm việc thì nên chọn dòng Inverter.

3. Thương hiệu phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Nếu Bạn muốn sở hữu 1 chiếc máy lạnh có thiết kế sang trọng, hiện đại thì các thương hiệu như: Toshiba, LG, Daikin, Panasonic… có thể làm bạn hài lòng.

Những thương hiệu có độ bền nổi bật, hoạt động ổn định: Daikin, Sharp, Toshiba, Mitsubishi Heavy, Hitachi…

Reetech, Funiki, Media, Yuki, Chigo… là những thương hiệu sẽ cho bạn mức giá cạnh tranh nhất.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn lựa chọn được chiếc máy lạnh phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng nhất nhé!!!

TAGS :

công nghệ inverter, hãng máy lạnh phổ biến, tính công suất máy lạnh
0901811122